ADVERTISEMENT

Văn hóa thần tượng thập niên 90 lên phim Hàn

     July 23rd, 2012 02:36 AM      Tin Điện ẢnhVào ngày 24/7 tới, một trong những drama được mong chờ nhất hiện nay - Answer to 1997 - sẽ chính thức lên sóng truyền hình tvN. Đây là dự án tái hiện lại làn sóng hâm mộ Kpop cuồng nhiệt ở thập niên 90, khi thế hệ thần tượng đầu tiên bước ra sân khấu.

Answer to 1997 lấy bối cảnh Busan những năm 90, thời kỳ mà các ban nhạc huyền thoại như H.O.T., Sechs Kies... đang làm mưa làm gió. Nội dung phim xoay quanh một nhóm bạn trung học gồm 6 người.

Trong số đó, Sung Shi Won (Jung Eun Ji) là một fan siêu bự của H.O.T. Và đặc biệt, cô nàng cực kỳ yêu thích anh chàng Tony điển trai.

Thông qua nhân vật "fan cuồng" Shi Won, Answer to 1997 giúp người xem khám phá bản chất của "căn bệnh" ngưỡng mộ idol thái quá -  hiện tượng xã hội đang ngày càng nổi cộm. Chính "người trong cuộc" Jung Eun Ji từng thừa nhận: "Tôi nghĩ rằng bản thân sẽ không gặp khó khăn trong việc nhập vai lần này, bởi tôi đã chứng kiến vô số chuyện tương tự như vậy trong thời gian qua".

Ngoài ra, bộ phim cũng tiết lộ khá nhiều nét thú vị của văn hóa thần tượng tại Hàn Quốc giai đoạn đầu. Trong cuộc hợp báo gần đây, đạo diễn Shin Won Ho chia sẻ: "Sở dĩ chúng tôi chọn năm 1997 là bởi mốc thời gian này đã đánh dấu sự phát triển bùng nổ của trào lưu hâm mộ thần tượng".

"Tuy ở thời điểm đó tôi chẳng là fan của ai cả, nhưng có một điều chắc chắn rằng trong năm đó, rất nhiều hoạt động kỷ niệm và các sự kiện tương tự đã được cộng đồng fan Kpop tổ chức rất rầm rộ. Thế nhưng, 15 năm trôi qua và thế giới này đã thay đổi quá nhiều".

Tags Tags: , , ,

ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

FACEBOOK

ADVERTISEMENT

Close (x)