ADVERTISEMENT

‘Total Recall’ chịu chi hơn cả ‘Transformers’ 3

     August 4th, 2012 05:00 PM      Tin Điện ẢnhCâu chuyện giả tưởng rùng rợn của 'Truy tìm ký ức' sẽ là một 'món ăn' mới cho teen lựa chọn trong tháng 8 này.

Mới đây, đạo diễn Len Wiseman bày tỏ rằng ông muốn đem những hình ảnh chân thật nhất của siêu phẩm hành động Total Recall (Truy tìm ký ức) đến khán giả. Đó là lý do vì sao nhiều phân đoạn trong Total Recall được dựng và quay thực tế, đặc biệt là những pha hành động mãn nhãn với những sản phẩm công nghệ của tương lai.

Những điều bất ngờ xảy đến khiến cuộc sống của Quaid hoàn toàn bị đảo lộn...

Bạn nghĩ sao nếu có một chiếc thang máy xuyên qua tâm Trái Đất. Tuy là ý tưởng không thể ngờ tới nhưng lại được thiết kế cực kỳ quen thuộc với khán giả bởi không gian bên trong như một chiếc máy bay 747. Kỹ xảo máy tính trong Total Recall chỉ là sự kết hợp và hoàn thiện lại cho những hình ảnh được quay thực tế. Các diễn viên không đứng trên phông xanh nhạt nhẽo mà được ngồi trong mô hình ô tô xịn và cùng nhào lộn để thể hiện những pha hành động rượt đuổi kịch tính.

Thậm chí, nhà sản xuất của Total Recall đã mạnh tay chi hơn 200 triệu USD cho đoàn làm phim để sản xuất ra những thước phim hoành tráng và chân thật nhất. Đây quả là một con số không hề nhỏ, thậm chí còn vượt trên cả kinh phí sản xuất của những bom tấn như Transformers 3 hay Iron Man 2.

Cuộc chiến tìm lại bản thân vô cùng cam go và nguy hiểm.

Câu chuyện hành động giả tưởng có phần rùng rợn trong Total Recall được lấy ý tưởng từ truyện ngắn nổi tiếng We Can Remember It For You Wholesale của nhà văn Philip K. Dick. Bộ phim bắt đầu từ Rekall - một công ty kỳ lạ có khả năng biến những giấc mơ của con người thành ký ức thật sự. Douglas Quaid (Colin Farrell) là một công nhân với cuộc sống hàng ngày bình lặng. Mặc dù đồng hành bên anh là người vợ xinh đẹp mà anh hết lòng yêu thương (Kate Beckinsale), nhưng Quaid vẫn có cảm giác những diễn biến cuộc sống hàng ngày chưa phải là điều anh thực sự mong đợi. Những ký ức thực về một siêu điệp viên mới là thứ anh cần.

Khi mọi tiến trình bỗng trở nên sai lầm khủng khiếp, Quaid thấy mình trở thành kẻ bị săn đuổi bởi hai thế lực hùng mạnh nhất thế giới. Anh phải chạy trốn biệt đội cảnh sát đang săn lùng mình do Chancellor Cohaagen (Bryan Cranston) cầm đầu. Quaid không thể tin tưởng bất cứ ai ngoại trừ một nữ chiến binh nổi loạn Melina (Jessica Biel) làm việc cho thủ lĩnh của tổ chức ngầm chống đối (Bill Nighy). Anh phải chiến đấu sống còn trong những màn hành động và trong chính tư tưởng để tìm ra câu trả lời cuối cùng về số phận mình.

Những mô hình được sử dụng trong phim đều là mô hình thực tế.

Đây là lần thứ 2 Total Recall được tái hiện trên màn ảnh rộng dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Len Wiseman. Với nhiều góc khai thác mới cho các nhân vật cũng như mạch phim, bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến ý tưởng sắc sảo nhất mà nhà văn Dick muốn gửi gắm. Đó là việc cấy một ký ức giả vào bộ não của con người và khi tỉnh dậy, anh ta tin rằng mình thực sự đã sống như thế. Một câu hỏi vô cùng giá trị đã được đặt ra: Vậy ký ức là gì? Làm cách nào mà chúng ta biết được những chuyện đã từng xảy ra trong quá khứ?

Poster Total Recall

Thay vì để câu chuyện diễn ra trên Sao Hỏa như trong phiên bản năm 1990, Wiseman kéo câu chuyện từ phương trời xa xôi ấy về Trái Đất, nhưng lại là trong một tương lai chúng ta không ngờ tới. Các nhân vật của phim chịu sự chi phối của 2 tổ chức nhà nước trong tương lai: UFB (United Federation of Britain) và phe đối đầu. Từ đó, Total Recall lần này có thêm 2 điểm mạnh khác biệt so với phiên bản cũ. Thứ nhất là hệ thống nhân vật mới với những mối quan hệ phức tạp khó lường và thứ hai là công nghệ của tương lai, là cơ sở để các nhà làm phim thể hiện kỹ xảo điện ảnh đủ sức thỏa mãn khán giả.

Truy tìm ký ức sẽ "trình diện" các mọt phim nhà mình tại tất cả các rạp chiếu từ 17/8 tới.

Tags Tags: , , , ,

ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

FACEBOOK

ADVERTISEMENT

Close (x)