ADVERTISEMENT

Thằng Hề của Batman trở lại trong truyện tranh

     August 4th, 2012 03:59 PM      Tin Điện ẢnhJoker (Thằng Hề) – nhân vật phản diện nổi tiếng nhất trong lịch sử truyện tranh của Mỹ - sẽ trở lại với những tập truyện về người hùng Batman trong vài tháng nữa.

Đó là thông báo của DC Comics – công ty quản lý những tập truyện tranh về các siêu anh hùng như Batman & Robin, Superman… và những sản phẩm liên quan đến các nhân vật trong các truyện tranh này.

Từ hơn một năm nay, Thằng Hề không xuất hiện trong các truyện tranh về Batman nữa. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi khi tập truyện tranh về Batman nhiều kỳ Death of the Family (Cái chết của một gia đình) ra mắt vào tháng 10.

Sự trở lại của Thằng Hề trong những tập truyện tranh về Batman chỉ vài tháng sau khi nghiên cứu sinh James Holmes – tự xưng là Thắng Hề - xả súng giết 12 người và làm bị thương 58 người khác tại Aurora, Denver, có thể gây sự bối rối hoặc bất bình cho một bộ phận công chúng Mỹ.

Tuy nhiên, thời điểm ra mắt tập truyện Death of The Family đã được DC Comics lên kế hoạch từ lâu trước khi vụ thảm sát ở Aurora diễn ra. Tập truyện tranh này được sáng tác bởi sự cộng tác giữa nhà văn Scott Snyder và họa sĩ Greg Capullo.

Vụ thảm sát ở Aurora đã gợi lên sự quan tâm của công chúng đối với tầm ảnh hưởng của những phim truyện bạo lực đối với giới trẻ và với những người có đầu óc không bình thường. Mặt khác, sự việc tên cuồng sát Holmes tự nhận là Thằng Hề cho thấy nhân vật hư cấu này, trong 72 năm tồn tại, vẫn còn gây nhiều ấn tượng cho bạn đọc hoặc cho khán giả.

Dưới óc tưởng tượng của các tác giả, Thằng Hề có lúc đầy cơ bắp, nhưng cũng có lúc gầy gò, thần kinh bất ổn. Có lúc, đó là một nhân vật thông minh, nhưng cũng có lúc là một gã ngu ngốc… Rõ ràng là đối với Holmes, kể thủ ác ở Aurora, Thằng Hề là một nhân vật độc ác, giết người không gớm tay, nhưng trí thức và có tính toán...

Tags Tags: , , , , , ,

ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

FACEBOOK

ADVERTISEMENT

Close (x)