ADVERTISEMENT

Lệnh Hồ Xung là ‘bợm nhậu’ thứ thiệt

     September 8th, 2012 01:31 AM      Tin Điện ẢnhTrung thành với hình ảnh Lệnh Hồ Xung được miêu tả trong tiểu thuyết "Tiếu ngạo giang hồ" của Kim Dung, trong phiên bản mới nhất được làm từ tác phẩm văn học võ hiệp này, Hoắc Kiến Hoa đã xuất hiện với nhiều cảnh uống rượu.

Hoắc Kiến Hoa với những cảnh Lệnh Hồ Xung uống rượu.

Hoắc Kiến Hoa chia sẻ: "Nói về rượu thì Lệnh Hồ Xung là một 'con sâu' chính hiệu. Không những nghiện rượu mà chàng tửu đồ lãng tử này còn rất biết cách thưởng thức rượu. Chính nhờ rượu mà ngòi bút của Kim Dung tiên sinh đã thể hiện được tính cách, khí phách của Lệnh Hồ Xung".

Quả đúng như vậy, trong truyện Tiếu ngạo giang hồ, Kim Dung xây dựng nhân vật Lệnh Hồ Xung, đại đệ tử phái Hoa Sơn, là một chàng du tử lãng mạn, quý rượu hơn tính mạng mình. Có một đoạn kể rằng Lệnh Hồ Xung xin rượu Hầu nhi tửu của lão ăn xin dưới chân thành Hành Dương. Lệnh Hồ Xung chỉ xin uống một tợp và lão cũng chỉ đồng ý cho uống một tợp mà thôi. Nào ngờ, nghe hơi rượu ngon, Lệnh Hồ Xung đã vận hỗn nguyên khí công uống sạch bầu rượu. Lão ăn xin lăn đùng ra khóc vì tiếc bầu rượu. Lệnh Hồ Xung đành phải xin lỗi và mời lão vào tửu lâu, đãi lão một chầu tuý luý càn khôn.

Lệnh Hồ Xung kết giao hào kiệt giang hồ chủ yếu bằng rượu. Gặp bất kỳ người nào sành rượu và thích uống rượu là giao tình nẩy nở. Đối với Lệnh Hồ Xung dường như không có chính hay tà mà chỉ có rượu ngon hay dở và nhất là người nâng chén rượu cùng uống có đáng mặt hảo hán để giao kết hay không mà thôi. Lúc đó thì ân oán thị phi đều có thể hoà tan trong chén rượu chân tình.

Hoắc Kiến Hoa đã phải đóng hơn 50 phân đoạn uống rượu.

Hoắc Kiến Hoa cho biết, để miêu tả đúng một Lệnh Hồ Xung như những gì Kim Dung viết, anh đã phải đóng hơn 50 phân đoạn uống rượu - uống bằng bầu, uống bằng chén, uống bằng tô; vui cũng uống mà buồn cũng uống. Có hôm quay cảnh uống rượu nhiều quá, bụng anh ọc ạch vì đầy nước, cứ liên tục phải đi "xả nước cứu thân". Hoắc Kiến Hoa tiết lộ, rượu dùng để thực hiện những cảnh quay đều là nước suối, chứ: "Nếu là rượu thật chắc tôi thành bợm thật mất!".

Tags Tags: , , , ,

ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

FACEBOOK

ADVERTISEMENT

Close (x)