ADVERTISEMENT

Điểm danh những nữ cảnh sát trên màn ảnh Việt

     August 3rd, 2012 06:11 AM      Tin Điện ẢnhTrên màn ảnh, họ vào vai những nữ cảnh sát xinh đẹp, gan dạ và quả cảm.

NSƯT Mỹ Duyên

“Xóm nước đen” (Đạo diễn Đỗ Phú Hải) là bộ phim kể về một khu phố nghèo có dòng kênh bị ô nhiễm chảy qua, nó còn được mệnh danh là “Xóm nước đen”, nơi có nhiều tệ nạn, nhất là trộm cắp và cướp giật. Với vai cô cảnh sát khu vực Hồng Hà trong bộ phim này và vai Hòa Bình trong phim “Lời thề”, Mỹ Duyên đã được trao tặng danh hiệu "Nữ diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất" tại lễ trao giải Mai Vàng năm 1996, một giải thưởng do độc giả báo Người Lao Động bình chọn thường niên.

Hoa Thúy

Có thể nói, ấn tượng đặc biệt mà Hoa Thúy để lại với khán giả chính là vai nữ cảnh sát Thu Hiền trong seri phim “Cảnh sát hình sự”, mà dường như đến nay vẫn chưa có diễn viên nào vượt qua Hoa Thúy.

Kiều Thanh

Nhân vật trung tâm mà “Đột kích” khắc họa lại là một nữ cảnh sát - Thượng úy Phan Hồng Lê (Kiều Thanh đảm nhiệm). Bằng sự mưu trí, gan dạ và lòng dũng cảm, cô đã cùng đồng đội triệt phá thành công vụ án ma túy, lôi ra ánh sáng nhiều tên tội phạm nguy hiểm. người luôn bám sát địa bàn và tham gia phá nhiều chuyên án khó. Để tác nghiệp, cô phải cải trang thành nhiều hạng người, từ một cô bán phở cho đến dân xã hội đen. Mưu trí dũng cảm, Lê được mọi người yêu quý và nể phục. Trong một lần tiếp cận với những đối tượng phạm tội nguy hiểm, Lê đã hy sinh.

Lê Hà

Từng tốt nghiệp trường múa Việt Nam, làm giáo viên múa, kinh doanh thời trang… nhưng Lê Hà đã bỏ tất cả để theo đuổi điện ảnh với vai nữ chính vai diễn chiến sĩ công an chìm Minh Thư trong bộ phim truyền hình “Biệt động Sài Gòn 2” - seires phim đã từng nổi tiếng với phần 1 cách đây vài thập niên…

Lưu Huyền Trang


Huyền Trang (Phải) cùng Đan Lê, một cảnh trong “Cầu vồng tình yêu”

Phương Nam trong “Cầu vồng tình yêu” là vai diễn đánh dấu lần thứ hai mà Huyền Trang làm việc cùng VFC sau vai Đài của bộ phim “Nhà có nhiều cửa sổ”.

Phan Như Thảo

“Ranh giới trắng đen” là phim Việt Nam hợp tác với Indonesia, có sự tham gia của dàn diễn viên ở cả hai nước. Trong phim, người mẫu Phan Như Thảo vào vai Ngọc Dung, nữ cảnh sát mạnh mẽ đi lùng bắt những tên trùm ma túy xuyên quốc gia. Sát cánh với cô là đội trưởng đội dân phòng Hồng Gia Quyền - người được coi là khắc tinh của các tên tội phạm...

Vân Anh

Trút bỏ những vai âu sầu, hiền lành, người thứ ba trong cuộc tình Lê Công Tuấn Anh, Minh Anh, Vân Anh vào một vai cảnh sát rất mạnh mẽ và tài ba trong "Nhiệm vụ đặc biệt" – bộ phim khai thác khá sâu về tội phạm trong nội bộ công an bị tha hoá.

Tags Tags: , , , ,

ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

FACEBOOK

ADVERTISEMENT

Close (x)